Quy trình Vô trùng đạt chuẩn Quốc tế tại
Dana Dental

Để phòng tránh lây nhiễm và đem lại sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng, Nha khoa Dana đặc biệt coi trọng khâu vô trùng và đã trang bị đầy đủ hệ thống máy móc vô trùng hiện đại từ Châu Âu như: Máy rung rửa siêu âm, Máy đóng gói vô trùng, Máy hấp tiệt trùng chuẩn Class B, Tủ lưu trữ dụng cụ dưới tia cực tím,…. Chúng tôi thực hiện một quy trình vô trùng dụng cụ khép kín và tuân thủ nghiêm ngặt, đảm bảo dụng cụ được sử dụng an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Một vấn đề mà đa số mọi người khi đến các phòng khám nha khoa làm răng đều quan tâm, lo lắng, đó là việc vệ sinh vô trùng các dụng cụ, kiểm soát vấn đề lây nhiễm trong điều trị răng miệng như HIV, AIDS, viêm gan siêu vi B… Trung Tâm Nha Khoa Dana ngay từ khi mới thành lập đã thực hiện triệt để quy trình xử lý dụng cụ theo tiêu chuẩn của Châu Âu cũng như tuân thủ hướng dẫn “Kiểm soát lây nhiễm” của Hiệp hội nha khoa quốc tế.

Bước 1

Phân loại và khử khuẩn dụng cụ

Sau mỗi ca điều trị, những bề mặt tiếp xúc trên trang thiết bị như: ghế nha khoa, bồn nhổ, cần chỉnh đèn, cần chỉnh khay, khay đựng dụng cụ, tay xịt hơi nước, tay khoan… được xịt khử trùng bằng dung dịch Cavicidelau dọn sạch sẽ bằng giấy tiệt khuẩn phù hợp với tiêu chuẩn Hoa Kỳ về hiệu quả diệt khuẩn như: diệt khuẩn lao Mycobacterium tuberculosis, diệt nấm, diệt virus HIV, Rotavirus, H1N1, H5N1…

Ngâm dụng cụ ngay sau khi sử dụng trong 15 phút cùng với dung dịch có độ sát khuẩn mạnh (như Hexanios 0.5%, Ampholysine,…) nhất là đối với các dụng cụ nhỏ như mũi khoan, protaper chữa tủy, trâm gai, tay khoan. Ở bước này giúp tiêu diệt được các vi khuẩn gây nên các bệnh như: HIV, HBV, viêm gan siêu vi….

Loại bỏ các dụng cụ sử dụng 1 lần (ly nước súc miệng, ống hút nước bọt và giấy lau miệng, kim tiêm và thuốc tê…).

quy trình vô trùng nha khoa

Bước 2

Cọ rửa và xả sạch dụng cụ

Sau khi phân loại và khử trùng dụng cụ, bước tiếp theo là cọ rửa và xả sạch dụng cụ. Quá trình này giúp loại bỏ chất bẩn và vi sinh vật đeo bám, cho dụng cụ sạch sẽ và đảm bảo tuổi thọ lâu dài.

Việc làm sạch dụng cụ tại Dana Dental được sử dụng phương pháp Làm sạch cơ học: Các phòng khám nha khoa có hệ thống vô trình đạt chuẩn luôn thực hiện quy trình làm sạch tự động bằng máy rửa tia nước hoặc máy rung rửa siêu âm tần số thấp ( hoạt động trong các điều kiện thời gian và nhiệt độ khác nhau )

cọ rửa, xả sạch dụng cụ nha khoa

Bước 3

Khử trùng và Sấy khô bằng máy

Khử trùng dụng cụ ở 90 độ C và phải được sấy khô để loại bỏ môi trường cho vi sinh vật, vi khuẩn phát triển.

Đặc biệt, Nha khoa Dana trang bị máy rửa – khử trùng dụng cụ phẫu thuật bằng sóng siêu âm Tethys 10 hiện đại nhất hiện nay. Với ưu điểm đa chức năng, sau quá trình phẫu thuật, chỉ cần đưa dụng cụ vào thiết bị Tethys H10, 4 bước xử lý trên bao gồm Khử khuẩnCọ rửaKhử trùngSấy khô đều được máy xử lý toàn bộ, nhanh gọn chỉ trong 35’.

Quy trình vô trùng với máy Tethys H10 tại Dana Dental đạt hiệu quả tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho Khách hàng, nhân viên và tối ưu hóa thời gian xử lý dụng cụ nhất.

khử trùng nha khoa

Bước 4

Đóng gói dụng cụ

Mỗi dụng cụ được đóng gói trong các bao bì chuyên dụng có chứa chất chỉ thị, dập kỹ 2 đầu trước khi vô trùng. Bao chuyên dụng cách ly dụng cụ với môi trường không khí bên ngoài, điều này rất quan trọng. Với bao chuyên dụng, sau khi xử lý vô trùng dụng cụ sẽ được tách biệt với không khí, đảm bảo hiệu quả vô trùng.

đóng gói dụng cụ nha khoa

Bước 5

Tiệt khuẩn dụng cụ. Hấp và sấy bằng nồi hấp chuyên dụng

Tại Nha khoa Dana, chúng tôi sử dụng Thiết bị vô trùng đạt tiêu chuẩn quốc tế Autoclave Class B để hấp, sấy và tiệt khuẩn dụng cụ đến mức tối ưu. Dụng cụ được đem đi tiệt khuẩn trong máy hấp tiệt trùng ở nhiệt độ 1210 – 1340 độ C trong khoảng 20 – 30 phút. Sau bước này, dụng cụ đã được vô trùng tuyệt đối trước khi lưu trữ cho lần dùng sau.

Nồi hấp chuẩn B với 3 pha hút chân không (pre-vacuum), loại bỏ hoàn toàn không khí khỏi buồng, cho phép hơi nước xâm nhập tốt hơn vào các loại vật liệu khó nhất. Đảm bảo 100% được vô trùng trước khi sử dụng. Pha hút chân không ở giai đoạn sau vô trùng giúp loại bỏ hơi nước, tăng cường làm khô cho dụng cụ.

Nhờ vào chức năng hẹn giờ của Autoclave, có thể cài đặt thời gian bắt đầu chu trình tiệt khuẩn để giúp tối ưu hóa việc sử dụng. Giúp tiết kiệm được thời gian và đảm bảo quy trình vô khuẩn nghiêm ngặt.

tiệt khuẩn dụng cụ nha khoa bằng nồi hấp chuẩn class B

Bước 6

Lưu trữ dụng cụ trong tủ cực tím

  • Sau khi được tiệt trùng tuyệt đối các dụng cụ phải được lưu trữ và bảo quản cẩn thận trong tủ – dưới ánh sáng tia cực tím nhằm đảm bảo duy trì trạng thái vô trùng và sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.
  • Các dụng cụ cần thiết cho một ca khám chữa răng sẽ được đóng thành từng gói nhỏ, bảo quản trong tủ cực tím và dành riêng cho từng khách hàng để đảm bảo vệ sinh an toàn cao nhất.
  • Khách hàng sẽ tự mình kiểm tra và tận mắt chứng kiến bao đựng dụng cụ khám – điều trị chuyên dụng được mở niêm yết trước mắt mình.

lưu trữ dụng cụ nha khoa trong tủ cực tím
[bold_timeline_item_button title=”Expand” style=”” shape=”” color=”” size=”inline” url=”#” el_class=”bold_timeline_group_button”]

Giới thiệu
Các dịch vụ nổi bật

https://nhakhoadana.com/wp-content/uploads/2020/01/home-services.jpg

Niềng Răng

Giúp điều chỉnh các răng về lại đúng hướng và vị trí giúp cải thiện khả năng ăn nhai và mang lại nụ cười đẹp hơn.

https://nhakhoadana.com/wp-content/uploads/2020/01/home-services-2.jpg

Cấy Implant

Đây là giải pháp hoàn hảo nhất giúp khôi phục lại răng đã mất mà không ảnh hưởng tới các răng còn lại.

https://nhakhoadana.com/wp-content/uploads/2020/01/home-services-3.jpg

Răng Sứ

Bọc răng toàn sứ – Không chỉ cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng nhiều khuyết điểm nhanh chóng mà còn cực kì bền lâu.

https://nhakhoadana.com/wp-content/uploads/2020/01/home-services-4.jpg

Nhổ Răng

Là giải pháp điều trị loại bỏ những chiếc răng sâu, hư, răng lung lay, răng khôn biến chứng… không thể bảo tồn.

Creating Smiles
For A Lifetime

Dana Dental là một nha khoa có uy tín ở quận Hải Châu nói riêng và Đà Nẵng nói chung, cung cấp dịch vụ nha khoa tuyệt vời cho cả gia đình. Ưu tiên của chúng tôi là làm cho bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu trong một môi trường an toàn và thân thiện.

Niềng Răng
Giúp điều chỉnh các răng về lại đúng hướng và vị trí giúp cải thiện khả năng ăn nhai và mang lại nụ cười đẹp hơn.
Trồng Răng Implants
Đây là giải pháp hoàn hảo nhất giúp khôi phục lại răng đã mất mà không ảnh hưởng tới các răng còn lại.
Nhổ Răng
Là giải pháp điều trị loại bỏ những chiếc răng sâu, hư, răng lung lay, răng khôn biến chứng… không thể bảo tồn được.
Bọc Răng Sứ
Bọc răng toàn sứ – Không chỉ cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng nhiều khuyết điểm nhanh chóng mà còn cực kì bền lâu.
Tẩy Trắng Răng
Chỉ sau 45 phút, có ngay nụ cười sáng bóng, cực kì tự nhiên, tự tin mỉm cười không còn lo răng hàm răng xỉn màu.
Điều Trị Nha Chu
Bệnh nha chu là mối nguy tiềm ẩn cao gây hại đến răng và nướu. Bạn cần định kỳ đến nha khoa để lấy cao răng nhằm loại bỏ ổ vi khuẩn.
Trám Răng
Là phương pháp đơn giản nhằm phục hồi chức năng của những chiếc răng bị hư hỏng do sâu răng, răng vỡ mẻ, răng thưa,...
Điều Trị Tuỷ Răng
Điều trị tủy tại Dana Dental - Nha khoa Đà Nẵng sẽ giúp phần tủy răng bị viêm được loại bỏ sạch và trám bít lại cẩn thận, bảo tồn răng tối đa.

Đội ngũ
Nhân viên Dana Dental

bác sĩ phạm minh tuấn

Dr. Phạm Minh Tuấn

Giám đốc Chuyên Môn

Với chuyên môn cao, cùng kinh nghiệm thực tiễn hơn 10 năm làm chuyên sâu Implant. Bác sĩ Tuấn đang là Giám đốc Nha Khoa Dana – Nha khoa chuyên Trồng răng Implant tại Đà Nẵng.

https://nhakhoadana.com/wp-content/uploads/2022/10/bac-si-trinh-tran-phu.jpg

Dr. Trịnh Trần Phú

Cố vấn Invisalign

Bác sĩ Phú đã hoàn thành rất nhiều khoá chỉnh nha Chuyên nghiệp của thế giới: Chương trình Chỉnh nha POS của Mỹ, Chứng chỉ Chỉnh nha chuyên sâu GEAW Của giáo sư Shirasu Nhật Bản,… Là thành viên Invisalign Provider, CLB Chỉnh nha Sài Gòn. Nhà cung cấp máng chỉnh nha trong suốt độc lập duy nhất tại Việt Nam.

https://nhakhoadana.com/wp-content/uploads/2022/10/Bac-si-tam-thao.jpg

Dr. Nguyễn Tâm Thảo

Bác sĩ Tổng quát

Tốt nghiệp Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Đại Học Y Dược Huế loại Giỏi. Thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ của trường tổ chức. Là một Bác sĩ rất nhiệt tình và hoà đồng với khách hàng

https://nhakhoadana.com/wp-content/uploads/2022/10/phu-ta-lan-anh.jpg

Trần Thị Lan Anh

Điều dưỡng Nha Khoa

Với kinh nghiệm Điều dưỡng trên 5 năm. Lan Anh có thể đảm nhận tất cả các công việc trợ giúp Bác sĩ Nha khoa điều trị cho khách hàng một cách tốt nhất.

Nha Khoa Dana

Công Ty TNHH Nha Khoa Dana
Người đại diện theo pháp luật: Bác sĩ Phạm Minh Tuấn
Số GPHĐ: 01096/ĐNA-GPHĐ
Nơi cấp: Sở Y Tế Thành Phố Đà Nẵng
MST: 0402161656
Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư Thành Phố Đà Nẵng

Kết Nối Với Dana Dental

Phòng khám Răng Hàm Mặt chuyên sâu Trồng răng Implant và các dịch vụ nha khoa khác uy tín bậc nhất TP Đà Nẵng.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Copyright 2022 by MTD. All rights reserved.

Copyright 2022 by MTD. All rights reserved.