Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được?

Khi đến với Nha khoa Dana trong tình trạng bị sâu nặng, viêm tủy, hoặc mất một, hai hoặc nhiều răng thì các bác sĩ của chúng tôi luôn khuyến cáo bạn sử dụng phương pháp trồng răng implant để khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Vậy sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant được? Hãy đọc bài viết dưới đây của Dana Dental để biết thêm thông tin nhé.

Cấy răng implant là phương pháp như thế nào?

Implant là một loại vít có kích thước bằng chân răng thật thường được làm từ titan. Chân răng implant có độ tương thích cao với cơ thể thường được làm trụ nâng đỡ phần mão sứ bên trên, răng mới này đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ như răng răng thật. Có thể dùng trong trường hợp mất một răng, nhiều răng hoặc cấy implant nguyên hàm.

trồng răng giả bằng phương pháp cấy implant

Hình ảnh Implant được trồng vào xương hàm để thay thế răng đã mất

Những trường hợp nên nhổ răng trước khi cấy implant

Khi bạn bị những dấu hiệu dưới đây thì nên đi khám và tiến hành nhổ răng để có thể trồng răng implant nhé.

 • Những trường hợp răng bị sâu nặng, răng hư, hoặc chết tủy
 • Bị gãy răng do bị tai nạn, hoặc bị sứt mẻ với diện tích quá lớn không thể trám hoặc áp dụng phương pháp bọc sứ.
 • Muốn phục hình răng bằng răng sứ nhưng răng thật quá yếu thì có thể sử dụng phương pháp cấy implant.
 • Không muốn sử dụng phương pháp bắc cầu sứ thì có thể sử dụng phương pháp cấy impalnt để phục hồi chức năng ăn nhai.

Nhổ răng sau bao lâu thì có thể trồng implant được?

Khi khách hàng đến với nha khoa Dana để trồng răng implant đều có tâm lý mong muốn làm nhanh để phục hồi chức năng ăn nhai, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Thời gian sau nhổ răng bao lâu thì có thể cấy implant? Còn tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng, tình trạng mất răng của khách hàng.

Trồng răng implant sau khi nhổ răng được chia thành 3 trường hợp khác nhau.

Trồng implant tức thì ngay sau khi mới nhổ răng xong

Bác sĩ sẽ tiến hành cấy implant ngay sau khi nhổ răng.

Ưu điểm: giảm thời gian điều trị, tránh tình trạng tiêu xương ổ răng, ít can thiệp phẫu thuật. Nếu mất răng lâu ngày, mô nướu sẽ bị thay đổi. Cấy ghép răng ngay lập tức sẽ bảo vệ hình dạng tự nhiên của mô nướu. Đảm bảo lành mạnh của mô nướu và thẩm mỹ.

implant được đặt ngay sau khi nhổ răng

Hình ảnh Implant được đặt vào xương hàm ngay sau khi nhổ răng

Cấy implant tức thì phù hợp với những khách hàng bị mất răng do gặp chấn thương và chỉ gặp một số khuyết điểm nhỏ về xương. Không bị viêm các mô mềm quanh vùng cấy implant, không bị rách nướu. Khách hàng không thể điều trị nội nha, không bị nhiễm trùng ở vùng phẫu thuật.

Trồng implant giai đoạn sớm sau nhổ răng

Trong trường hợp ổ răng bị tổn thương và xuất hiện các yếu tố nhiễm trùng khi cấy implant tức thì, thì các bác sĩ sẽ khuyến cáo phương pháp cấy implant sớm. Cấy ghép implant sớm được thực hiện trong giai đoạn đầu của quá trình mô mềm trong quá trình lành, tức là sau nhổ răng từ 4 đến 8 tuần.

Ưu điểm của cấy implant sớm là giảm khả năng nhiễm trùng. Đảm bảo không có bệnh lý khi cấy implant. Giảm thiểu sự co rút của xương ổ răng, rút ngắn thời gian điều trị so với cấy implant muộn.

Trồng implant giai đoạn muộn sau nhổ răng

Cấy implant được thực hiện sau khi nhổ răng từ 4 đến 6 tháng hoặc thậm chí lâu hơn do khách hàng chưa thể trồng răng giả vì nhiều điều kiện khách quan. Giai đoạn này nướu được hồi phục vết thương nhổ răng đã lành. Xương ổ răng phát triển và trưởng thành tạo điều kiện thuận lợi cho việc đặt implant.

Cấy implant muộn chủ yếu dành cho khách hàng có bệnh lý tại vị trí nhổ răng, xương ổ bị tổn thương, thiếu xương nhiều, không thể tạo sự ổn định ban đầu nếu cấy implant tức thì hoặc cấy implant thông thường.

Trường hợp để lâu hơn từ 2 – 3 năm thì xương hàm sẽ xuất hiện tình trạng tiêu xương sau nhổ răng, các răng bên cạnh nghiêng vào khoảng mất răng, răng đối trồi xuống. Điều này gây bất lợi cho việc trồng răng implant và chắc chắn là không thể tốt hơn khi trồng răng sớm được.

Những lưu ý sau khi nhổ răng trước khi cấy implant

 • Chườm lạnh và giảm đau sau khi nhổ răng
 • Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý sử dụng các loại thuốc tại nhà hoặc tự lý lấy thuốc bên ngoài.
 • Tránh vận ăn nhai cắn mạnh vào khoảng từ 1 đến 2 ngày sau khi nhổ răng. Để tránh những biến chứng không mong muốn sảy ra.
 • Tuyệt đối không hút thuốc lá vì những chất có trong thuốc lá trước quá trình chuẩn bị trồng răng implant
 • Không để thức ăn rơi, bám vào vùng mới nhổ răng có khả năng gây nhiễm trùng.
 • Chăm sóc vệ sinh răng miệng cẩn thận, nên sử dụng tăm nước để làm sạch răng miệng một cách hiệu quả nhất.
 • Tái khám định kỳ theo lịch của bác sĩ. Theo dõi tiến độ lành của vết thương và căn chỉnh thời gian để có thể tiến hành cấy implant sớm nhất

Bài viết trên đã giải thích được vấn đề sau khi nhổ răng bao lâu thì có thể trồng implant được? Mọi thắc mắc về dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được đội ngũ y bác sĩ Dana Dental tư vấn kịp thời nhất nhé.

by Nha Khoa Dana

Phòng khám Răng Hàm Mặt chuyên sâu: Trồng răng Implant, Răng sứ, Răng giả, Niềng răng, Trám răng, Lấy tủy răng, Nhổ răng, Tẩy trắng răng... uy tín tại Đà Nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nha Khoa Dana

Công Ty TNHH Nha Khoa Dana
Người đại diện theo pháp luật: Bác sĩ Phạm Minh Tuấn
Số GPHĐ: 01096/ĐNA-GPHĐ
Nơi cấp: Sở Y Tế Thành Phố Đà Nẵng
MST: 0402161656
Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư Thành Phố Đà Nẵng

Kết Nối Với Dana Dental

Phòng khám Răng Hàm Mặt chuyên sâu Trồng răng Implant và các dịch vụ nha khoa khác uy tín bậc nhất TP Đà Nẵng.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Copyright 2022 by MTD. All rights reserved.

Copyright 2022 by MTD. All rights reserved.