Trồng răng cửa như thế nào và trồng mất bao lâu?

Khi bạn giao tiếp, việc mất răng cửa ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin của bạn. Mất răng cửa trồng lại như thế nào? Có mấy phương pháp trồng lại răng cửa? Trồng răng cửa mất thời gian bao lâu? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Trồng răng cửa

Răng cửa là răng nào? Lý do mất răng cửa là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu, răng cửa là răng nào?

Răng cửa là răng rộng và phẳng, nằm chính giữa hàm dưới. Răng cửa nằm thẳng dưới nhân trung và sống mũi của chúng ta. Thông thường, một người trưởng thành sẽ có 8 răng cửa. Bao gồm: 4 răng cửa hàm trên và 4 bốn răng cửa hàm dưới.

Răng cửa giữa hàm trên sẽ lớn hơn một chút so với các răng còn lại. Khi các răng cửa thẳng hàng, chúng ta sẽ có khuôn hàm đẹp.

Xem thêm: Răng cửa mọc lệch – nguyên nhân và cách điều trị

Lý do mất răng cửa

Có nhiều lý do dẫn đến việc chúng ta bị mất răng cửa. Trong đó phổ biến là:

 • Bạn đã sử dụng răng cửa để cắn, xé các vật cứng nhiều lần. Bạn dùng răng cửa để mở nắp chai bia,… Khiến cho răng cửa trở nên yếu dần, rụng, tổn thương.
 • Do chế độ ăn uống, vệ sinh. Chế độ ăn quá nhiều đường,… Không vệ sinh răng đúng cách, tạo điều kiện cho các vi khuẩn hại răng phát triển. Dần dần, răng cửa bị ảnh hưởng, kéo dài gây mất răng.
 • Do lực tác động từ bên ngoài. Các va chạm mạnh như đánh nhau, tai nạn đều có thể khiến cho răng cửa của bạn bị gãy.

Các chức năng chính của răng cửa

Khi mất răng cửa, chúng ta cần thiết phải trồng lại. Vì chiếc răng này có chức năng thẩm mỹ quan trọng. Ngoài chức năng thẩm mỹ, răng cửa còn có chức năng gì khác?

Răng cửa cũng giống như các răng khác trong cung hàm. Nó có cả chức năng ăn nhai và chức năng phát âm.

Chức năng nhai

Răng cửa ăn nhai
Răng cửa có chức năng cắn, bẻ nhỏ thức ăn

Răng cửa cũng đóng vai trò trong việc giúp chúng ta cắn nhỏ thức ăn. Mất răng cửa sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm.

Chức năng thẩm mỹ

Mất răng cửa ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ. Khi bạn cười, người đối diện dễ dàng nhìn thấy răng cửa của bạn. Mất răng cửa khiến chúng ta trở nên kém tự tin và ngại cười, nói chuyện thiếu tự nhiên.

Chức năng phát âm

Đối với một số bạn học ngoại ngữ, mất răng cửa ảnh hưởng đến khả năng phát âm. Ví dụ, khi phát âm tiếng Trung hoặc tiếng Anh, có rất nhiều âm tiết mà bạn cần sử dụng lưỡi tiếp xúc với răng cửa để phát âm. Ngay cả trong tiếng Việt, mất răng cửa cũng khiến bạn khó khăn trong việc phát âm rõ ràng một số âm thanh.

3 phương pháp trồng răng cửa phổ biến

Mất răng cửa chúng ta có 3 phương pháp trồng phổ biến. Đó là trồng răng cửa bằng Implant, trồng răng cửa bằng cầu răng sứ, hoặc trồng răng cửa sử dụng hàm giả tháo lắp. Mỗi phương pháp đều có một ưu, nhược điểm riêng.

Trồng răng cửa bằng Implant

Trồng răng cửa bằng Implant
Cắm trụ titan vào thay thế chân răng

Với giải pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng một trụ titan cắm cố định vào xương hàm. Nó sẽ thay thế cho chân răng tự nhiên thật đã mất của bạn. Sau khi cắm chân răng, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ (thay thế phần răng) lên trên.

Trồng răng cửa bằng Implant giúp phục hồi chức năng ăn nhai, phục hồi tính thẩm mỹ. Cho đến thời điểm hiện tại, trồng răng cửa bằng Implant là phương pháp duy nhất giúp cho người mất răng không bị tiêu xương tại vị trí răng đã mất.

Ưu điểm Nhược điểm
 • Khôi phục khả năng ăn nhai hoàn hảo 100%.
 • Giống y như rằng thật, tính thẩm mỹ cao.
 • Thời gian sử dụng vĩnh viễn, trọn đời nếu vệ sinh đúng cách.
 • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.
 • Vật liệu an toàn, lành tính, không gây hại cho cơ thể.
 • Phục hồi khả năng phát âm như răng thật
Chưa ghi nhận bất kỳ nhược điểm nào ngoài vấn đề chi phí

Làm cầu răng sứ cho răng cửa

Trồng răng bằng cầu răng sứ
Dùng hai răng hai bên làm trụ răng

Phương pháp thứ hai mà bạn có thể áp dụng để trồng lại răng cửa là làm cầu răng sứ. Bác sĩ sẽ mài bớt hai chiếc răng thật bên cạnh còn chắc chắn làm trụ cầu. Một cầu răng sứ bao gồm hai mão sứ được gắn vào hai trụ răng thật. Cùng với một răng giả nằm giữa hai mão sứ này, thay vào cho khu vực răng cửa bị mất.

Ưu điểm Nhược điểm
 • Bảo đảm tính thẩm mỹ. Màu sắc sứ có thể tùy chọn cho giống với màu răng thật.
 • Phục hồi được từ 60-80% chức năng ăn uống.
 • Có thể ăn nhai thoải mái, chỉ cần hạn chế các món dai, cứng.
 • Chi phí hợp lý
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ như răng thật. Tuy nhiên làm cầu răng sứ có thể khiến bị đen viền răng gây mất thẩm mỹ.
 • Thời gian sử dụng không quá dài, chỉ từ 7-10 năm.
 • Quá trình làm cầu răng sứ bắt buộc phải mài đi hai răng thật bên cạnh để làm trụ cầu. Khiến cho hai răng thật này có thể bị tổn thương hoặc bị yếu đi.
 • Yêu cầu hai răng thật kề cận vị trí mất răng phải vững chắc
 • Làm cầu răng sứ không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương ở khu vực răng đã mất.

Làm hàm giả tháo lắp

Phương pháp cuối cùng mà chúng ta có thể thực hiện để trồng răng cửa là làm hàm giả tháo lắp. Sử dụng những chiếc răng giả được gắn vào nền hàm và khung sườn bằng kim loại hoặc nhựa để thay thế cho răng cửa đã mất là cách thực hiện của phương pháp này.

Ưu điểm Nhược điểm
 • Chi phí rất thấp, thấp nhất trong cả ba phương pháp.
 • Có thể dễ dàng vệ sinh vì tháo lắp dễ dàng.
 • Tương đối bảo đảm tính thẩm mỹ
 • Hàm giả tháo lắp nhìn không thật sự tự nhiên.
 • Chỉ che phủ tạm thời vị trí răng cửa bị mất, không có tác dụng ăn nhai.
 • Việc vệ sinh hàm giả tốn thời gian. Không vệ sinh kỹ có thể gây ra nhiều tình trạng về răng miệng.
 • Hàm giả tháo lắp dễ bị rơi trong quá trình giao tiếp và ăn uống.
 • Thời gian sử dụng ngắn, chỉ từ 3-5 năm.
 • Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương. Xương hàm sẽ bị tiêu dần theo thời gian, kéo theo việc teo nướu, móm.

Trồng răng cửa có đau không?

Bất kỳ tác động nào lên răng cũng có thể khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu. Trồng răng cửa cũng không phải ngoại lệ. Vì vậy mà rất nhiều người lo lắng việc trồng răng cửa gây đau đớn.

Xem thêm: Trồng răng Implant có đau không?

Tuy nhiên, với trình độ y khoa hiện đại, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này. Với các bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn vững vàng, chúng ta gần như không cảm thấy bị đau đớn chút nào. Tại các nha khoa uy tín, bác sĩ thực hiện nhanh, chính xác, không tác động nhiều đến các cơ quan xung quanh nên sẽ không làm ảnh hưởng tới răng, nướu quá nhiều.

Khách hàng trồng Implant không đau Nha khoa Dana
Nha khoa Dana trồng Implant an toàn, không đau

Ngoài ra, bạn còn được ủ tê trong quá trình điều trị. Sau khi phục hình sẽ được uống thuốc kháng viêm, sưng tấy hoặc kê giảm đau nếu cần thiết. Do đó trong suốt quá trình thực hiện và cả sau khi trồng răng cửa, chúng ta không bị đau.

Hơn thế nữa, răng cửa là răng nằm ngay bên ngoài. Bác sĩ có thể tiến hành trồng răng cửa rất nhanh. Chỉ cần bạn được trồng răng cửa bởi bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, dịch vụ nha khoa tốt thì vấn đề đau nhức hoàn toàn không cần lo lắng.

Trồng răng cửa mất thời gian bao lâu?

Trồng răng cửa mất bao lâu còn tùy thuộc vào: phương pháp trồng răng, tình trạng răng, mật độ xương hàm, tay nghề bác sĩ,… Thời gian trồng răng cửa có thể kéo dài từ 1 ngày đến vài tháng.

Ví dụ, bạn lựa chọn phương pháp trồng răng Implant thì sẽ cần lần tiểu phẫu đầu tiên để gắn trụ và xương hàm. Sau một thời gian, bạn quay lại nha khoa để bác sĩ tiếp tục gắn mão sứ lên trên phần trụ răng đã cấy ghép. Nếu lựa chọn được những nhà khoa chất lượng cao khi thời gian trồng răng cửa sẽ được rút ngắn.

Hình ảnh trrước và sau khi trồng răng cửa
Thời gian hoàn thành trồng răng Implant 3-6 tháng

Bạn đang bị mất răng cửa và muốn nhanh chóng phục hình răng đã mất, cải thiện nụ cười và lấy lại tự tin trong giao tiếp? Vậy thì bạn phải tới ngay phòng khám nha khoa uy tín để được khám trực tiếp. Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp trồng răng phù hợp với cơ địa của bạn.

Địa chỉ trồng răng cửa uy tín Đà Nẵng

Với sự phát triển của các dịch vụ nha khoa hiện nay, không khó để bạn thấy một đơn vị nha khoa cung cấp dịch vụ trồng răng cửa. Nhưng dịch vụ trồng răng cửa Đà Nẵng uy tín thì không phải ai cũng biết. Khi mất răng cửa Đà Nẵng, chúng ta trồng răng ở đâu uy tín chất lượng?

Đầu tiên, để biết đơn vị nào không trồng răng cửa uy tín, chất lượng. Bạn phải nắm được tiêu chí chọn nha khoa trồng răng cửa. Dù điều kiện kinh tế của bạn đang ở mức nào, bạn lựa chọn phương pháp trồng răng cửa nào, thì cũng cần chọn nha khoa tốt. Chỉ như vậy, chúng ta mới ngăn chặn được tối đa các nguy hiểm có thể xảy ra với răng trong quá trình trồng răng.

5 tiêu chí quan trọng mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn bất kỳ một nha khoa nào để thực hiện trồng răng cửa bằng Implant là:

5 tiêu chí chọn Nha khoa trồng răng cửa

 • Cơ sở uy tín

Với tình trạng nha khoa hoạt động chui diễn ra phổ biến thì lựa chọn cơ sở uy tín rất quan trọng. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn gửi gắm hàm răng của mình cho một đơn vị hoạt động không giấy phép, với những rủi ro khó lường đúng không nào?

 • Bác sĩ có tay nghề

Với phương pháp tác động trực tiếp tới xương hàm như trồng răng Implant, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm. Bác sĩ không có tay nghề rất khó có thể thực hiện được một ca cấy ghép Implant chuẩn xác, an toàn, phục hồi chức năng ăn nhai cho bạn.

Trao đổi về phương pháp trồng răng Implant răng cửa, BS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc chuyên môn Trung tâm chuyên sâu Implant Dana chia sẻ: Đừng thấy răng cửa nằm ngay bên ngoài mà cho rằng trồng răng cửa dễ. Việc trồng Implant răng cửa còn phức tạp hơn răng hàm. Với bạn nào cười hở đường viền lợi, trồng Implant tay nghề không cao, làm không khéo thì rất khó đạt được tính thẩm mỹ.

 • Đáp ứng điều kiện về trang thiết bị

Không phải cơ sở nha khoa nào cũng trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, máy móc cần thiết. Khi trồng răng Implant, chỉ có chụp Xquang bằng hệ thống chụp CT 3D mới cung cấp được toàn cảnh từng chi tiết cấu trúc xương hàm mặt của bạn.

Nhờ đó bác sĩ xác định bề rộng, bề sâu xương hàm của bạn có đủ điều kiện trồng răng Implant hay không. Đồng thời, nó sẽ giúp bác sĩ chọn trụ răng Implant có đường kính chuẩn theo độ rộng xương hàm của bạn. Cuối cùng thì sẽ xác định được đúng vị trí cấy ghép trụ răng vào vị trí răng cửa. Hạn chế tối đa việc ảnh hưởng tới các dây thần kinh. Rõ ràng, chỉ đơn vị có đầy đủ hệ thống chụp Xquang 3D tiên tiến nhất mới đáp ứng điều kiện về trang thiết bị để thực hiện trồng răng cho bạn.

 • Đảm bảo nguyên liệu trồng Implant

Trụ Implant có rất nhiều loại, có xuất xứ khác nhau và giá thành cũng chênh lệch rất lớn.Tìm hiểu và trồng Implant tại nha khoa uy tín giúp bạn đảm bảo được nguyên liệu Implant chính hãng, đủ an toàn với răng.

 • Phòng trồng Implant đủ tiêu chuẩn

Nha khoa cần phải có phòng trồng Implant riêng biệt, đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Hãy cân nhắc vì bạn sẽ để bác sĩ thực hiện cấy một trụ titan vào trong xương hàm nhằm thay thế chân răng! Nếu phòng trồng Implant không đủ tiêu chuẩn thì bạn sẽ gặp rất nhiều nguy cơ về nhiễm trùng, biến chứng, thậm chí là “tiền mất tật mang”.

 • Phòng phẫu thuật vô trùng

Phòng vô trùng nha khoa Dana Đà Nẵng
Phòng vô trùng của Nha khoa Dana Đà Nẵng

Tiêu chí vô trùng vô khuẩn là rất quan trọng trong nha khoa an toàn. Nếu phòng phẫu thuật trồng răng không vô trùng, khử khuẩn có thể khiến cho chúng ta bị nhiễm trùng xương hàm,…

Phòng phẫu thuật vô trùng: Phòng phẫu thuật trồng Implant phải được vô trùng và khử khuẩn. Nếu không sẽ gây ra nhiều nguy cơ như: nhiễm trùng lợi, nhiễm trùng xương hàm, trụ Implant tự đào thải do mất tích hợp,…

Nha khoa Dana Đà Nẵng chuyên sâu trồng răng cửa

Tại Đà Nẵng, nha khoa Dana là một trong các đơn vị tự tin đáp ứng được tất cả các tiêu chí khắt khe trên. Nha khoa Dana là đơn vị tiên phong áp dụng các công nghệ trồng răng Implant hiện đại với tiêu chuẩn an toàn cao nhất.

 • Nha khoa uy tín

Nha khoa Dana được cấp phép giấy phép hoạt động đầy đủ bởi Sở Y tế Đà Nẵng. Đây là một trong số ít Trung tâm Nha khoa chuyên sâu Implant trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

 • Bác sĩ có tay nghề

Nha khoa Dana sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu kĩ thuật trồng răng Implant với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã phục hình thành công cho rất nhiều khách hàng cả trong và ngoài nước vì trồng răng cửa, trồng răng hàm, trồng răng phức tạp,…

Phòng trồng Implant nha khoa Dana Đà Nẵng
Phòng trồng Implant Nha khoa Dana
 • Cơ sở vật chất

Nha khoa Dana sở hữu hệ thống chụp hệ thống chụp CT 3D Conebeam hỗ trợ chẩn đoán hình ảnh chính xác nhất. Phòng trồng Implant Dana đủ tiêu chuẩn vô trùng vô khuẩn theo chuẩn nha khoa quốc tế,…

 • Nguyên liệu Implant chuẩn

100 % nguyên liệu trồng răng Implant của nha khoa Dana đều được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu uy tín trên thế giới. Chúng tôi có chính sách bảo hành đầy đủ với các loại Implant mà bạn lựa chọn.

Bác sĩ Nha khoa Dana trồng răng Implant cho khách
Nha khoa Dana trồng răng Implant uy tín

Trong cả 3 phương pháp trồng răng phục hình răng cửa, trồng Implant là phương pháp khó nhất và cũng là phương pháp mang lại khả năng phục hình răng tốt nhất. Nha khoa Dana Đà Nẵng là đơn vị đáp ứng vượt trội các tiêu chuẩn trồng Implant xứng đáng được lựa chọn.

Xem thêm:  Những case trồng răng Implant chuẩn mực của Bác sĩ Tuấn Nha khoa Dana.

Kết luận

Trồng răng cửa bằng Implant hay bất kỳ phương pháp trồng răng cửa nào, hãy lựa chọn Nha khoa uy tín. Nha khoa Dana sẽ giúp bạn đảm bảo phục hình răng được chính xác, hoàn thiện nhất. Quá trình thực hiện, thời gian thực hiện sẽ được bác sĩ chuyên môn tư vấn cho bạn tỉ mỉ, chính xác theo tình trạng răng của riêng bạn. Không nên nghe theo các “bác sĩ Google” hay lời khuyên từ các mạng xã hội mà có tâm lý lo ngại về việc trồng răng cửa.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Nha khoa Dana. Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin tư vấn trồng răng cửa nào từ Nha sĩ Dana, hãy để lại bình luận cho chúng tôi nhé.

nha-khoa-dana

Nha Khoa Dana – địa chỉ nha khoa chuyên nghiệp: Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dana

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dana Dental – Nha khoa uy tín tại Đà Nẵng

hotline nha khoa dana dental - nha khoa đà nẵng

 • Địa chỉ: 129 Nguyễn Hoàng, phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
 • Giờ làm việc:
  • Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM – 8:00 PM
  • Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.
 • Hotline tư vấn miễn phí: 0788 588 588

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

by Nha Khoa Dana

Phòng khám Răng Hàm Mặt chuyên sâu: Trồng răng Implant, Răng sứ, Răng giả, Niềng răng, Trám răng, Lấy tủy răng, Nhổ răng, Tẩy trắng răng... uy tín tại Đà Nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nha Khoa Dana

Công Ty TNHH Nha Khoa Dana
Người đại diện theo pháp luật: Bác sĩ Phạm Minh Tuấn
Số GPHĐ: 01096/ĐNA-GPHĐ
Nơi cấp: Sở Y Tế Thành Phố Đà Nẵng
MST: 0402161656
Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư Thành Phố Đà Nẵng

Kết Nối Với Dana Dental

Phòng khám Răng Hàm Mặt chuyên sâu Trồng răng Implant và các dịch vụ nha khoa khác uy tín bậc nhất TP Đà Nẵng.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Copyright 2022 by MTD. All rights reserved.

Copyright 2022 by MTD. All rights reserved.