Trồng Implant giá rẻ: hiểm họa khôn lường cho sức khỏe

Cho tới thời điểm hiện tại, trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất hiệu quả nhất. Tuy nhiên, chi phí trồng Implant cao khiến nhiều người đắn đo có nên tìm đến các địa chỉ trồng Implant giá rẻ để tiết kiệm hơn? Trồng Implant giá rẻ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Cùng Nha khoa Dana tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nguy hiểm trồng Implant giá rẻ

Tại sao trồng Implant chi phí cao?

Trong số các phương pháp trồng răng, trồng Implant phục hồi khả năng ăn nhai tốt nhất. Làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp chỉ giúp phục hồi về tính thẩm mỹ. Còn trồng Implant phục hồi được cả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Trồng Implant cũng là phương pháp duy nhất ngăn chặn được tiêu xương.

Trồng răng Implant, trụ Implant chính là chân răng nhân tạo đặt trong xương, được coi như một phần cơ thể. Do đó yêu cầu về kỹ thuật thực hiện, cũng như chất lượng đối với trụ Implant là rất cao. Vì vậy mà chi phí trồng răng Implant “đắt đỏ” hơn các phương pháp trồng răng khác. Cụ thể:

Vật liệu Implant chính hãng giá cao

Trụ Implant thay thế chân răng làm bằng Titanium là một chất là chất liệu quý. Trụ Implant phải được sản xuất từ các quốc gia có nền y tế phát triển như Mỹ, Thụy Sĩ, Pháp,… Trụ Implant chất lượng tốt sẽ cứng, chắc, không bị đào thải khi tồn tại lâu trong cơ thể.

Trụ Implant chính hãng
Trụ Implant chính hãng chi phí rất cao

Chưa kể, trụ Implant phải được xử lý bề mặt đặc biệt để tế bào xương có thể bám lên đó nhằm tạo sự tương thích sinh học. Nếu lớp phủ không đảm bảo kỹ thuật và chất liệu, chân răng Implant dễ bị đào thải ra ngoài. Giá thành nhập khẩu trụ Implant chính hãng cao, dẫn đến trồng răng Implant không thể có giá rẻ.

Trang thiết bị hỗ trợ trồng Implant đắt đỏ

Để có một ca trồng Implant thành công, Nha khoa phải được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hỗ trợ. Trước khi tiến hành trồng Implant, bạn sẽ được chụp phim bằng hệ thống chụp CT 3D, cung cấp toàn cảnh từng chi tiết cấu trúc xương hàm mặt, hỗ trợ bác sĩ chọn đường kính trụ Implant, xác định đúng vị trí cấy ghép,… Các máy móc này đều rất đắt đỏ, chi phí trồng răng Implant cũng theo đó sẽ cao hơn.

Yêu cầu khắt khe về phòng phẫu thuật

Trồng Implant đòi hỏi khắt khe về phòng phẫu thuật riêng biệt. Không phải Nha khoa nào cũng đáp ứng tiêu chuẩn về phòng phẫu thuật này. Chi phí cho một ca phẫu thuật tại phòng phẫu thuật vô trùng vô khuẩn khá lớn, nên trồng Implant khó có thể giá rẻ.

Phòng trồng Implant nha khoa Dana
Phòng phẫu thuật phải đảm bảo nhiều tiêu chí khắt khe

Bác sĩ cần có tay nghề cao

Cuối cùng, bác sĩ thực hiện ca cấy ghép Implant bắt buộc phải được đào tạo bài bản, chuyên sâu về trồng răng Implant. Đây là kỹ thuật khó, bác sĩ phải có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp tiến hành. Không phải bác sĩ răng-hàm-mặt nào cũng có đủ chuyên môn trồng răng Implant.

Xem thêm: Trồng Implant chính hãng có đắt không?

Vì sao một số đơn vị trồng Implant giá rẻ?

Tại mỗi Nha khoa khác nhau, mức giá cấy ghép răng Implant sẽ khác nhau. Mức giá khác nhau còn do trụ Implant nhập khẩu từ nguồn gốc khác nhau: Trụ Implant Hàn Quốc, Thụy Sĩ hay Pháp,… Nhưng nhìn chung, mức giá tại các Nha khoa uy tín không chênh lệch quá nhiều.

Vậy tại sao lại có một số đơn vị quảng cáo trồng Implant với giá rẻ bất ngờ? Thậm chí chi phí trồng Implant trọn gói còn thấp hơn cả chi phí nhập khẩu trụ Implant thực tế. Bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi thấy những quảng cáo Implant này. Bạn có thực sự muốn cấy ghép Implant giá rẻ, không rõ nguồn gốc vào trong xương của bạn?

Các lý do để một đơn vị thực hiện trồng được Implant giá rẻ là:

Dùng trụ Implant kém chất lượng

Chỉ có trụ răng Implant kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, bị lẫn nhiều tạp chất mới có giá rẻ. Với các trụ Implant này, thành phần không phải 100% Titanium. Khi cấy vào trong xương hàm có thể gây nhiều viêm nhiễm và không tích hợp xương dẫn tới bị đào thải.

Trụ Implant giá rẻ có bề mặt trụ được xử lý sơ sài. Chúng làm chậm quá trình lành thương, kéo dài thời gian tương thích với xương hàm. Chưa kể còn dễ gây dị ứng.

Cuối cùng, trụ Implant giá rẻ gây nhiễm trùng vùng phẫu thuật, tỷ lệ đào thải là rất cao.

Nha khoa không trang bị máy móc, công nghệ hỗ trợ

Các Nha khoa sử dụng phòng phẫu thuật Implant không đạt tiêu chuẩn, không đáp ứng vô trùng thì mới có chi phí trồng Implant giá rẻ. Đi cùng với đó là nguy cơ lây nhiễm chéo, nhiễm trùng nhiễm khuẩn từ dụng cụ nha khoa,…

Nha khoa không sử dụng chụp phim công nghệ 3D, 4D để chẩn đoán hình ảnh cũng giúp giảm chi phí trồng Implant. Nhưng ngược lại, bác sĩ không đo được chính xác xương hàm để lựa chọn trụ. Không có hình ảnh chẩn đoán tình trạng răng, mật độ xương, vị trí cấy ghép… Ca cấy ghép Implant hoàn toàn phụ thuộc vào “may rủi”. Bạn có sẵn sàng đánh đổi sức khỏe của mình với một ca trồng răng giá rẻ rủi ro như vậy không?

Bác sĩ thực hiện ít kinh nghiệm

Nhằm tiết kiệm chi phí mà cũng có những đơn vị trồng răng Implant giá rẻ không có bác sĩ chuyên môn. Bác sĩ ít kinh nghiệm trồng răng Implant. Bác sĩ không có khả năng xử lý các tình huống phát sinh trong khi phẫu thuật. Tay nghề bác sĩ không đảm bảo. Bác sĩ chưa được đào tạo chuyên sâu Implant ở trong và ngoài nước. Đối với các ca phẫu thuật được thực hiện bởi các bác sĩ như vậy, chi phí tất nhiên sẽ thấp. Đổi lại, rủi ro là vô cùng.

Rủi ro khôn lường khi trồng Implant giá rẻ

Đừng nghĩ trồng răng giá rẻ là tiết kiệm chi phí. Vì trồng răng giá rẻ, rất có thể không sử dụng được. Các chi phí chữa trị do nhiễm trùng, xử lý sự cố, loại bỏ Implant cũ, trồng lại Implant bị đội lên còn cao hơn rất nhiều. Trồng Implant giá rẻ để lại cho bạn những hiểm họa khôn lường.

Nhiễm trùng vùng răng trồng Implant giá rẻ

Trụ Implant kém chất lượng, phòng phẫu thuật không đạt tiêu chuẩn dẫn đến vùng trồng răng bị nhiễm trùng. Sau khi trồng răng, chúng ta sẽ sưng viêm, nhiễm khuẩn, chảy máu, đau đớn. Lúc này, bạn bắt buộc phải thăm khám nha khoa để tiến hành nạo bỏ vùng viêm nhiễm, xử lý Implant “rởm” này.

Nhiễm trùng do Implant giá rẻ kém chất lượng
Nhiễm trùng do Implant giá rẻ kém chất lượng

Trụ Implant giá rẻ dễ gãy, nứt, dễ bị đào thải

Vì là loại trụ Implant kém chất lượng, giá rẻ, nên trồng xong chưa chắc đã sử dụng được. Tình trạng nứt, gãy trụ, gãy vít kết nối răng,… rất thường xuyên xảy ra. Tình trạng trụ không thể tích hợp vào xương nên bị đào thải cũng không phải là hiếm. Nếu sử dụng trụ Implant chính hãng ngay từ đầu, tình trạng này gần như sẽ không xảy ra.

Trụ Implant giá rẻ không có bảo hành. Dù gặp vấn đề gì phát sinh sau khi trồng răng, quyền lợi của bạn cũng không được đảm bảo.

Tình trạng chảy máu sau phẫu thuật

Trồng Implant giá rẻ với bác sĩ ít kinh nghiệm phẫu thuật, ít kinh nghiệm xử lý, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ máu chảy nhiều sau phẫu thuật. Rất có thể do tay nghề bác sĩ kém hoặc cắm trụ không dựa trên cơ sở hình ảnh từ thiết bị chụp phim 3D, 4D hiện đại nên trụ bị đặt va chạm vào các dây thần kinh. Dẫn đến máu chảy kéo dài, cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe.

Chảy máu khi trồng Implant giá rẻ
Chảy máu khi trồng Implant giá rẻ

Gây tổn thương các mô xung quanh

Như chúng tôi đã nhiều lần nhắc đến ở trên, không được chụp phim CT kỹ càng, bác sĩ không biết được tình trạng răng, xương hàm,… Mỗi người có một khuôn răng khác nhau, không có phim chụp, bác sĩ không thể đưa ra phác đồ hợp lý và chuẩn xác cho riêng bạn. Việc cắm trụ Implant dựa trên cảm tính sẽ gây tổn thương các mô xung quanh.

Trồng Implant giá rẻ ảnh hưởng tới dây thần kinh

Chưa kể, trụ Implant được đặt không chuẩn còn gây ảnh hưởng tới dây thần kinh, tình trạng đau kéo dài. Bạn thậm chí có thể gặp biến chứng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng.

Trụ Implant giá rẻ gây ảnh hưởng thần kinh
Trụ Implant giá rẻ gây ảnh hưởng thần kinh

Trồng Implant giá rẻ tiết kiệm trước mắt, hại lâu dài. Bạn bớt được một chút chi phí, nhưng mất rất nhiều sức khỏe và thời gian khắc phục. Thậm chí nhiều trường hợp, chi phí khám chữa vì biến chứng sau trồng Implant giá rẻ; chi phí tháo bỏ trụ Implant “rởm” để trồng lại trụ, cộng dồn lại còn cao hơn cả giá thành trồng Implant tốt ngay từ đầu.

Giá thành trồng Implant chính hãng tuy cao, nhưng chỉ cần cấy ghép một lần. Bỏ tiền một lần cho răng dùng nhiều năm, ăn nhai thoải mái, thẩm mỹ tuyệt đối. Giá trị mang lại là không thể đong đếm. Do đó, khi lựa chọn trồng răng Implant, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ giữa bài toán GIÁ RẺ hay SỨC KHỎE.

Địa chỉ trồng răng Implant chất lượng Đà Nẵng

Khi đã quyết được trồng Implant GIÁ RẺ hay SỨC KHỎE, bạn hãy tìm đến Trung tâm Implant chất lượng để thực hiện. Tại Đà Nẵng, Nha khoa Dana là Trung tâm cấy ghép Implant được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Chúng tôi là Nha khoa trồng Implant uy tín Đà Nẵng nhờ:

Đội ngũ Bác sĩ 100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Tay nghề và kiến thức chuyên môn của bác sĩ đóng vai trò then chốt trong kết quả điều trị.  Ngay tại Đà Nẵng, bạn sẽ được thăm khám và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, tu nghiệp chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt trong và ngoài nước. Bạn được nhận chất lượng điều trị theo tiêu chuẩn cao nhất.

Bác sĩ nha khoa Dana trồng răng Implant
Nha khoa Dana có đội ngũ bác sĩ chuyên sâu Implant dày dặn kinh nghiệm

Trang thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại

Nha khoa Dana là đơn vị đầu tư rất mạnh vào máy móc, thiết bị điều trị cấy ghép Implant. 100% ca trồng Implant tại Nha khoa Dana được chụp phim 3D toàn hàm sọ mặt bằng hệ thống máy CT Conebeam. Đây là hệ thống chụp CT 3D hiện đại nhất. Giúp bác sĩ có đầy đủ, chính xác thông tin lâm sàng trước khi đưa ra kế hoạch điều trị.

Khách hàng chụp phim 3D tại Nha khoa Dana
Khách hàng chụp phim 3D tại Nha khoa Dana

Ngoài ra, Nha khoa Dana thực hiện đặt trụ Implant dưới sự hỗ trợ của các công nghệ tiên tiến. Quá trình đặt trụ Implant diễn ra nhanh chóng, không xâm lấn, mau lành thương. Implant cấy ghép xong cho chức năng ăn nhai hoàn hảo tuyệt đối như răng thật.

Tuyệt đối vô trùng, đảm bảo an toàn hàng đầu

Luôn đặt yếu tố an toàn trong phẫu thuật lên hàng đầu. Nha khoa Dana tuân thủ chặt chẽ các quy định về phẫu thuật. Toàn bộ ca trồng Implant thực hiện tại phòng phẫu thuật riêng biệt, đảm bảo vô trùng vô khuẩn. 100% thiết bị, dụng cụ Nha khoa đều được khử khuẩn, hấp sấy an toàn.

Xem thêm:  Những case trồng răng Implant chuẩn mực của Bác sĩ Tuấn

Kết luận

Trồng răng Implant không thể đặt niềm tin tại các địa chỉ giá rẻ bất ngờ. Chi phí nhập khẩu trụ Implant chính hãng từ Mỹ, Pháp, Hàn Quốc,… rất cao. Không phải ngẫu nhiên mà các Nha khoa uy tín niêm yết rõ ràng, công khai bảng giá trụ Implant nhập khẩu cho khách hàng lựa chọn.

Giữa bài toán CHI PHÍ hay SỨC KHỎE, chúng ta nên ưu tiên sức khỏe hàng đầu. Chi phí trồng răng có thể kiếm lại, nhưng mất sức khỏe thì tổn thất vô cùng. Đừng “trao gửi” hàm răng của bạn cho những cơ sở trồng Implant giá rẻ kém chất lượng mà chỉ nên lựa chọn Nha khoa tin cậy để thực hiện.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Nha khoa Dana. Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin tư vấn trồng răng Implant nào từ Nha sĩ Dana, hãy để lại bình luận cho chúng tôi nhé.

nha-khoa-dana

Nha Khoa Dana – địa chỉ nha khoa chuyên sâu: Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dana

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dana Dental – Nha khoa uy tín tại Đà Nẵng

hotline nha khoa dana dental - nha khoa đà nẵng

  • Địa chỉ: 129 Nguyễn Hoàng, phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Giờ làm việc:
    • Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM – 8:00 PM
    • Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.
  • Hotline tư vấn miễn phí: 0788 588 588

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

by Nha Khoa Dana

Phòng khám Răng Hàm Mặt chuyên sâu: Trồng răng Implant, Răng sứ, Răng giả, Niềng răng, Trám răng, Lấy tủy răng, Nhổ răng, Tẩy trắng răng... uy tín tại Đà Nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nha Khoa Dana

Công Ty TNHH Nha Khoa Dana
Người đại diện theo pháp luật: Bác sĩ Phạm Minh Tuấn
Số GPHĐ: 01096/ĐNA-GPHĐ
Nơi cấp: Sở Y Tế Thành Phố Đà Nẵng
MST: 0402161656
Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư Thành Phố Đà Nẵng

Kết Nối Với Dana Dental

Phòng khám Răng Hàm Mặt chuyên sâu Trồng răng Implant và các dịch vụ nha khoa khác uy tín bậc nhất TP Đà Nẵng.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Copyright 2022 by MTD. All rights reserved.

Copyright 2022 by MTD. All rights reserved.