Trồng răng số 6 Đà Nẵng: chi phí bao nhiêu? Thực hiện ở đâu?

Răng số 6 được gọi là răng hàm, răng cấm. Khi bị mất, bắt buộc phải trồng lại. Trồng răng số 6 ở Đà Nẵng chi phí bao nhiêu và thực hiện đâu? Nha khoa Dana sẽ cung cấp chi tiết kiến thức cho bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Trồng răng số 6 Đà Nẵng ở đâu

Răng số 6 là răng nào?

Răng số 6 còn được gọi là răng hàm số 1. Đây là chiếc răng hàm chỉ mọc một lần. Khi bạn ở độ tuổi 6-7 tuổi, răng số 6 mọc và tồn tại vĩnh viễn, không trải qua quá trình thay răng sữa.

Sơ đồ vị trí răng
Vị trí răng số 6 trên cung hàm

Tính từ răng cửa, chiếc răng này nằm ở vị trí thứ sáu. Răng nằm phía trước răng số 7 và số 8. Răng số 6 có thể coi là răng ăn nhai chính, vô cùng quan trọng trên cung hàm.

Ảnh hưởng của mất răng hàm số 6

Răng số 6 đóng vai trò là răng ăn nhai chính. Đồng thời nó có mối quan hệ mật thiết với các dây thần kinh. Mất răng số 6 sẽ ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng tới khả năng ăn nhai của bạn. Chưa kể, mất răng số 6 sẽ gây ra nhiều hậu quả:

 • Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ

Mất răng số 6 có thể để lại biến chứng lão hóa sớm. Vấn đề này khiến cho tính thẩm mỹ trên khuôn mặt bị ảnh hưởng.

 • Ảnh hưởng tới vị trí của các răng khác

Khi răng số 6 bị mất đi, khu vực răng số 6 sẽ có khoảng trống. Các răng còn lại sẽ có xu hướng bị tụt vào vị trí răng đã mất. Lâu dài, bạn có thể gặp tình trạng khớp cắn lệch, đau hàm thường xuyên.

 • Lão hóa sớm, tiêu xương hàm
Hình ảnh tiêu xương hàm
Tiêu xương hàm do mất răng gây ra

Ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của việc mất răng hàm số 6 là chúng ta sẽ bị tiêu xương hàm. Sau khi mất răng khoảng thời gian từ 03 tháng, quá trình tiêu xương hàm sẽ bắt đầu diễn ra. Bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt ngay. Nhưng khi mà bạn đã nhận ra sự khác biệt thì phần nướu đã bị tụt xuống chân răng. Việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

Trồng răng số 6 Đà Nẵng

Như vậy, với tầm quan trọng của răng số 6, khi mất răng số 6 chúng ta cần thiết phải tiến hành phục hình lại bằng các phương pháp trồng răng. Tại Đà Nẵng, phương pháp hiệu quả, phổ biến là trồng răng Implant, làm cầu sứ hoặc áp dụng hàm giả tháo lắp.

Trồng răng hàm số 6 bằng IMPLANT

Trồng răng Implant là phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất cho tới thời điểm hiện tại. Cấu tạo Implant gồm 3 phần: Trụ Implant, khớp kết nối và mão răng sứ. Các bác sĩ sẽ tiến hành đặt một trụ titan vào trong xương hàm của bạn. Trụ titan này nhằm để thay thế chân răng thật. Sao đó, khớp nối và mão răng sẽ được gắn lên trên trụ.

Trồng răng số 6 bằng Implant
Cấu tạo Implant gồm 3 phần

Nếu tình trạng sức khỏe răng của bạn tốt, thời gian trồng răng Implant kéo dài từ 4-6 tuần. Một số trường hợp đặc biệt thời gian trồng Implant có thể sẽ kéo dài hơn, tới 06 tháng.

Về cơ bản, phục hình răng đã mất bằng phương pháp trồng răng Implant ở Đà Nẵng nói riêng và trên phạm vi toàn quốc nói chung sẽ giúp bạn khôi phục lại cấu trúc của răng. Về hiệu quả sử dụng, trồng Implant cho hiệu quả vĩnh viễn. (Trồng Implant cũng là phương pháp duy nhất cho răng giả có thể sử dụng vĩnh viễn.)

Chi phí trồng răng số 6 Đà Nẵng bằng IMPLANT

Chi phí trồng răng Implant sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại trụ Implant mà bạn lựa chọn. Loại trụ được sản xuất từ Pháp, Thụy Sĩ hay trụ Implant Hàn Quốc thì sẽ có các mức giá khác nhau.

Trồng răng số 6 Đà Nẵng bằng Implant
Trồng răng Implant thay thế răng thật đã mất

Tay nghề và yếu tố chuyên môn của bác sĩ cũng sẽ quyết định tới chi phí trồng răng Implant. Tại các nha khoa chất lượng cao, bác sĩ có chuyên môn tốt, chi phí sẽ nhỉnh hơn. Đổi lại, bạn sẽ có được răng Implant chắc chắn. Cũng như có được một ca cấy ghép Implant an toàn, hiệu quả, không để lại biến chứng.

Tham khảo bảng giá trồng răng Implant Đà Nẵng khách hàng mất răng số 6 thường ưu tiên lựa chọn:

Bảng giá Trồng Răng Implant

Dịch vụ Giá Đơn vị
Trọn gói Implant Hiossen, Dio, Neo Biotech, Dentium – Hàn Quốc 16.000.000 đ

Ưu đãi: 11.000.000 đ

1 Trụ
Trọn gói Implant ETK, Tekka – Pháp 20.000.000 đ 1 Trụ
Trọn gói Implant Straumann, SIC, Nobel Biocare – Đức, Thuỵ Sỹ 35.000.000 đ 1 Trụ
Trọn gói Implant Toàn hàm Dana Basic 120.000.000 đ 1 Hàm
Trọn gói Implant Toàn hàm Dana Advanced 150.000.000 đ 1 Hàm
Trọn gói Implant Toàn hàm Dana Premium 200.000.000 đ 1 Hàm
Ghép xương + màng 5.000.000 đ 1 Đơn vị
Ghép màng PRF
5.000.000 đ 1 Đơn vị
Nâng xoang kín 10.000.000 d 1 Răng
Nâng xoang hở 15.000.000 đ 1 Lần
Ghép biểu mô và mô liên kết nướu 8.000.000 đ 1 Lần
Customized Abutment 2.000.000 đ 1 Răng
Customized Abutment Zirconia
3.000.000 đ 1 Răng
Phục hình bắt vít trên Multi 5.000.000 đ 1 Răng

**** Lưu ý: Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, chi phí có thể thay đổi tùy theo tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng và chính sách giảm giá của từng loại trụ Implant. Để biết thêm chi tiết, khách hàng có thể đến trực tiếp phòng khám hoặc liên hệ đến hotline 0788 588 588 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Cách chăm sóc răng sau khi trồng Implant.

Trồng răng hàm số 6 bằng cầu sứ

Ngoài trồng răng bằng Implant, phục hình răng hàm số 6 bằng cầu sứ cũng tương đối hiệu quả. Cụ thể, phương pháp trồng răng bằng cầu sứ bao gồm các răng được làm liền kề nhau. Chúng được gắn cố định trên răng thật và bắt chéo qua vị trí răng. Nhờ đó mà chúng lấp đầy khoảng trống mất răng trên cung hàm.

Trồng răng số 6 Đà Nẵng bằng cầu răng sứ
Sử dụng cầu răng sứ ở vị trí răng 5,6,7

Giải pháp phục hồi răng này có nhiều ưu điểm. Cầu sứ sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian sử dụng cũng tương đối cao. Tuy nhiên cần lưu ý, thời gian sử dụng cầu răng sứ ngắn hơn trồng Implant. Nếu chăm sóc tốt, thời gian sử dụng cầu răng sứ sẽ được tới 15 năm. Để đạt hiệu quả ăn nhai cũng như sử dụng lâu dài, chọn phương pháp Implant sẽ tối ưu hơn.

Chi phí làm cầu sứ răng số 6 tại Đà Nẵng

Chi phí làm cầu răng sứ dao động tùy thuộc vào loại sứ được sử dụng để làm cầu răng.

Để làm cầu răng sứ thì không phải bạn chỉ cần làm một răng đã mất là răng số 6. Nếu trồng Implant chỉ cần trồng thay thế một răng vào vị trí răng đã mất, thì làm cầu răng sứ lại khác. Làm cầu răng sứ, răng bên cạnh răng đã mất phải đủ chắc khỏe để làm trụ cầu. Ở đây, chúng ta cần làm răng số 6. Các bác sĩ sẽ phải tiến hành mài răng số 5 và răng số 7 để nâng đỡ cầu răng. Như vậy, phục hình răng sứ số 6 thì sẽ phải làm 3 răng. Chi phí dao động cho một răng là từ 1.500.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ

Một lưu ý nhỏ cho bạn là răng 5, 6, 7 là ba răng quan trọng để ăn nhai. Nên lựa chọn loại sứ có độ bền chắc cao như sứ Zirconia, HI Zirconia cho các răng này.

Trồng răng hàm số 6 bằng hàm giả tháo lắp

Cuối cùng, phương án trồng răng bằng hàm giả tháo lắp cũng khá phổ biến. Đối với phương pháp này, răng giả tháo lắp có thể kết hợp với khung hợp kim và nhựa. Răng được ép chặt vào nền mềm nhựa nên về tính thẩm mỹ sẽ tương đương với răng thật của bạn.

Hình ảnh hàm giả tháo lắp
Dùng hàm giả tháo lắp tiết kiệm chi phí

Phương pháp phục hình này ra đời từ sớm và được sử dụng trong trường hợp mất răng toàn hàm. Ưu điểm của nó là tiết kiệm chi phí. Vậy nên trồng răng số 6 bằng hàm giả tháo lắp thường được chỉ định cho người lớn tuổi.

Xem thêm: Vì sao cần trồng răng khi mất răng số 4?

Địa chỉ trồng răng số 6 Đà Nẵng uy tín chất lượng

Có thể thấy mất răng số 6 để lại những hậu quả nghiêm trọng trong thẩm mỹ, ăn nhai. Mất răng số 6 cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng, cụ thể là ảnh hưởng đến các răng khác. Khi bị mất răng số 6, cần nhanh chóng can thiệp điều trị để phục hình lại răng. Vậy tại Đà Nẵng, khi mất răng số 6 thì chúng ta tiến hành trồng răng số 6 ở đâu uy tín chất lượng?

Tiêu chí lựa chọn Nha khoa trồng răng hàm số 6

Với bất kỳ phương pháp phục hình răng nào, bao gồm cả trồng răng Implant, làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp, bạn đều cần lựa chọn Nha khoa uy tín. Có như vậy, bạn mới ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phục hình răng.

Đối với trồng răng Implant, phương pháp tối ưu nhất cho phục hình răng hàm số 6, 03 tiêu chí quan trọng cần phải cân nhắc để lựa chọn địa chỉ thực hiện là:

 • Tay nghề bác sĩ trồng Implant.

Cấy ghép Implant là một lĩnh vực chuyên sâu đòi hỏi tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm của các bác sĩ thực hiện.

 • Cơ sở vật chất phải đáp ứng được.

Chỉ có những nha khoa được trang bị đầy đủ các máy móc, trang thiết bị cần thiết để phân tích và chẩn đoán tình trạng răng mới có thể thực hiện.

 • Phòng phẫu thuật vô trùng.

Phòng phẫu thuật trồng Implant phải được vô trùng và khử khuẩn. Nếu không sẽ gây ra nhiều nguy cơ như: nhiễm trùng lợi, nhiễm trùng xương hàm, trụ Implant tự đào thải do mất tích hợp,…

Trồng răng hàm số 6 Đà Nẵng tại Nha khoa Dana

Bác sĩ trồng răng số 6 Đà Nẵng
Nha khoa Dana thực hiện trồng Implant răng cho khách hàng

Trồng răng số 6 Đà Nẵng tại Nha khoa Dana hoàn toàn đáp ứng được tất cả tiêu chí khắt khe trên. Nha khoa Dana là đơn vị đi đầu áp dụng công nghệ trồng răng Implant hiện đại với các điều kiện lý tưởng nhất.

  • Đội ngũ bác sĩ tại Dana được đào tạo chuyên sâu kĩ thuật trồng răng Implant, có chứng chỉ hành nghề, tay nghề vững vàng, xử lý linh hoạt các vấn đề phát sinh trong khi điều trị.
  • Với cơ sở vật chất, đáp ứng tiêu chuẩn nha khoa quốc tế, nha khoa Dana sở hữu hệ thống chụp CT 3D Conebeam đảm bảo phân tích và chẩn đoán được tình trạng răng chính xác nhất trước khi tiến hành ghép trụ Implant.
  • Phòng phẫu thuật vô trùng hoàn toàn đảm bảo sức khoẻ khách hàng và tính thành công cho ca cấy ghép.

Sau cấy ghép trụ răng Implant ở Đà Nẵng tại Nha khoa Dana, người mất răng số 6 sẽ được phục hồi khả năng ăn nhai hoàn hảo. Bạn sẽ được mang lại tính thẩm mỹ vượt trội và hiệu quả duy trì sử dụng lâu dài.

Sau khi tiếp nhận rất nhiều ca trồng Implant hỏng, Bác sĩ Phạm Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn của Nha khoa Dana chia sẻ: Trồng răng Implant cần rất nhiều chú ý. Hướng cắm Implant, chọn vị trí cắm để can thiệp tối thiểu nhất, đảm bảo nhanh lành vùng phẫu thuật nhất,… Tay nghề không cao thì không thể thực hiện được.

Như vậy, yếu tố tiên quyết để đảm bảo ca trồng răng Implant thành công là chuyên môn bác sĩnha khoa uy tín, bạn nhất định phải chú ý điều này.

Xem thêm:  Những case trồng răng Implant chuẩn mực của Bác sĩ Tuấn.

Kết luận

Trồng răng số 6 tại Đà Nẵng, phục hình răng đã mất tại Đà Nẵng, liên hệ ngay để đặt lịch với Nha khoa Dana!

Bạn sẽ được thăm khám tỷ mỷ trực tiếp bởi bác sĩ Tuấn – chuyên sâu 10 năm kinh nghiệm trong cấy ghép Implant.

Bạn sẽ được lên phác đồ điều trị rõ ràng, thấy trước kết quả điều trị chính xác, minh bạch toàn bộ quá trình và chi phí điều trị!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Nha khoa Dana. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức về việc trồng răng số 6 đã bị mất. Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin tư vấn nào, hãy để lại bình luận nha khoa Dana giải đáp nhé.

nha-khoa-dana

Nha Khoa Dana – địa chỉ nha khoa chuyên nghiệp: Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dana

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dana Dental – Nha khoa uy tín tại Đà Nẵng

hotline nha khoa dana dental - nha khoa đà nẵng

 • Địa chỉ: 129 Nguyễn Hoàng, phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
 • Giờ làm việc:
  • Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM – 8:00 PM
  • Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.
 • Hotline tư vấn miễn phí: 0788 588 588

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

by Nha Khoa Dana

Phòng khám Răng Hàm Mặt chuyên sâu: Trồng răng Implant, Răng sứ, Răng giả, Niềng răng, Trám răng, Lấy tủy răng, Nhổ răng, Tẩy trắng răng... uy tín tại Đà Nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nha Khoa Dana

Công Ty TNHH Nha Khoa Dana
Người đại diện theo pháp luật: Bác sĩ Phạm Minh Tuấn
Số GPHĐ: 01096/ĐNA-GPHĐ
Nơi cấp: Sở Y Tế Thành Phố Đà Nẵng
MST: 0402161656
Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư Thành Phố Đà Nẵng

Kết Nối Với Dana Dental

Phòng khám Răng Hàm Mặt chuyên sâu Trồng răng Implant và các dịch vụ nha khoa khác uy tín bậc nhất TP Đà Nẵng.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Copyright 2022 by MTD. All rights reserved.

Copyright 2022 by MTD. All rights reserved.