Nên tẩy trắng răng tại nhà một tuần bao nhiêu lần?

26/08/2023by thanhhue0

Do các thói quen ăn uống hàng ngày, răng của chúng ta dễ bị ố, xỉn màu, mất thẩm mỹ. Để lấy lại nụ cười trắng sáng, nhiều người thực hiện tẩy trắng răng tại nhà hàng tuần. Tẩy trắng răng tại nhà mỗi tuần nên thực hiện bao nhiêu lần để có hàm răng trắng đẹp? Thắc mắc của bạn sẽ được Nha khoa Dana giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Thực hiện tẩy trắng răng tại nhà tuần mấy lần
Thực hiện tẩy trắng răng tại nhà tuần mấy lần?

Các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà

Tẩy trắng răng tại nhà có thể được thực hiện bằng rất nhiều cách khác nhau. Mỗi cách tẩy trắng lại có ưu, nhược điểm riêng. Bạn có thể chọn một cách tẩy trắng thực hiện, hoặc kết hợp các cách khác nhau để giữ răng trắng.

Tẩy trắng răng tại nhà nhờ nguyên liệu tự nhiên

Đây là cách dễ thực hiện nhất, cũng tiết kiệm chi phí nhất. Chúng ta có thể tận dụng nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp của mình như chanh, muối,…

Nguyên liệu tẩy trắng răng tự nhiên
Tận dụng nguyên liệu tự nhiên trong bếp của bạn để tẩy trắng
   • Sử dụng hỗn hợp chanh – muối biển cùng bàn chải đánh răng để chải đều lên toàn bộ bề mặt răng. Sau khi thực hiện xong, nhớ súc miệng lại bằng nước sạch để tránh axit của chanh gây hại cho răng.
   • Sử dụng giấm táo: nhúng bàn chải đánh răng vào giấm và thực hiện chải răng thường xuyên.
   • Sử dụng bột baking soda trộn với nước; dùng hỗn hợp này như kem đánh răng hàng ngày.

Thực hiện tẩy trắng răng bằng miếng dán

Các miếng dán trắng răng có mặt bên trong (mặt tiếp xúc với răng) chứa hợp chất có khả năng làm trắng răng. Tẩy trắng răng tại nhà bằng miếng dán, bạn chỉ cần dán lên răng theo hướng dẫn. Sau khi dán, chúng ta đợi trong thời gian nhất định rồi tháo miếng dán ra dễ dàng.

Nhờ cách thức sử dụng đơn giản mà tẩy trắng răng bằng miếng dán được rất nhiều người chọn sử dụng.

Thực hiện tẩy trắng răng bằng ngậm máng

Hình ảnh dùng máng ngậm để tẩy trắng
Đeo máng ngậm đã được bôi thuốc tẩy trắng răng

Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi chi phí thấp và không mất nhiều thời gian, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Trước khi thực hiện tại nhà, bạn cần đến phòng khám nha để làm sạch cao răng, đây là yêu cầu cần thiết trước khi làm trắng răng. Loại bỏ cao răng giúp thuốc tẩy phát huy được hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, bạn cần đến nha sĩ để lấy dấu răng và làm máng tẩy theo khuôn răng của mình cũng như mua thuốc tẩy trắng. Lưu ý không nên mua những loại thuốc tẩy trắng răng được rao bán trên mạng, vì bạn không thể biết rõ nguồn gốc xuất sứ, cũng như tác dụng của các loại thuốc này, thậm chí có thể gây hại cho nướu.

Xem thêm bài viết: Nguyên nhân gây vàng răng là gì?

Thời gian thực hiện mỗi lần tẩy trắng răng ở nhà

Thời gian thực hiện đối với các phương pháp tẩy trắng răng không giống nhau. Cụ thể:

 • Tẩy trắng răng bằng phương pháp tự nhiên: Mỗi lần chỉ kéo dài từ 1-2 phút
 • Tẩy trắng răng bằng miếng dán: Mỗi lần sử dụng miếng dán khoảng 30 phút
 • Tẩy răng bằng đeo máng tẩy trắng: Thực hiện tẩy trắng răng tại nhà đơn giản, bạn có thể thực hiện vào lúc rảnh rỗi từ 1-2h. Bôi thuốc vào máng tẩy và lắp trực tiếp vào hàm. Vì đã được lấy dấu răng nên máng tẩy hoàn toàn phù hợp với cấu trúc răng. Ngậm từ 1-2h để thuốc phát huy tác dụng, sau đó bạn làm sạch răng.

Mỗi tuần tẩy trắng răng tại nhà mấy lần?

Bạn thường tiến hành tẩy trắng răng ở nhà bao nhiêu lần mỗi tuần? Không phải cứ chăm chỉ tẩy trắng răng mỗi ngày là tốt đối với răng của bạn. Việc tẩy trắng răng, khắc phục răng bị đen thực hiện theo tần suất thích hợp sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Mỗi cách tẩy trắng, chúng ta thực hiện với thời gian như sau:

 •  Tẩy trắng bằng nguyên liệu tự nhiên: áp dụng 3-4 lần/tuần.
 •  Tẩy trắng bằng miếng dán trắng răng: thực hiện mỗi ngày theo lộ trình 7 – 10 ngày. Ngưng sử dụng khi hết liệu trình.
 •  Tẩy trắng bằng ngậm máng tẩy: Thực hiện đều đặn 1-2 lần/tuần. Thời gian hoàn thành cả quá trình từ 1-2 tuần tùy theo tình trạng màu răng. Ngưng sử dụng khi hết liệu trình.

Lưu ý khi tự tẩy trắng răng tại nhà

Tẩy răng tại nhà tuy đơn giản, nhưng do không có bác sĩ nha khoa theo dõi nên bạn cần có những lưu ý nhất định:

Không lạm dụng

Hình ảnh tẩy trắng răng tại nhà
Không lạm dụng tẩy trắng răng tại nhà

Mặc dù việc tẩy trắng răng tại nhà có thể dễ dàng thực hiện mỗi khi bạn rảnh rỗi, nhưng không nên lạm dụng thực hiện quá nhiều lần/tuần. Đối với mỗi phương pháp, chỉ nên thực hiện theo đúng tần suất mà Nha khoa Dana đã khuyến cáo ở trên.

Đảm bảo vấn đề vệ sinh, thực hiện đúng quy trình

Dù không có bác sĩ hay y tá nha khoa nhắc nhở, bạn vẫn cần chú ý vấn đề vệ sinh khi tẩy trắng răng tại nhà. Đặc biệt là với những phương pháp có sử dụng đến hoạt chất nha khoa tẩy trắng như đeo máng ngậm hay dùng miếng dán trắng răng.

Quy trình tẩy trắng tại nhà bằng miếng dán:

   • Đánh răng, dùng nước súc miệng hoặc chỉ nha khoa để làm sạch vùng răng miệng.
   • Lau khô bề mặt răng ở cả hai hàm.
   • Dùng tay sạch để gỡ bỏ lớp keo dán rồi cố định miếng dán vào răng. Tránh không để cho miếng dán tiếp xúc với nướu.
   • Sau 20-30 phút, gỡ bỏ miếng dán trắng răng.
   • Súc miệng lại và làm sạch lớp keo dán còn thừa.

Quy trình tẩy trắng tại nhà bằng đeo máng ngậm:

   • Đánh răng, dùng nước súc miệng hoặc chỉ nha khoa để làm sạch vùng răng miệng.
   • Bơm thuốc tẩy vào máng ngậm với liều lượng như bác sĩ đã hướng dẫn.
   • Đeo máng tẩy.
   • Dùng ngón tay chà sát nhẹ nhàng bên ngoài máng thuốc để thuốc tẩy lan đều ra bề mặt răng.
   • Có thể sử dụng tăm bông để lau sạch lượng thuốc dư thừa bên ngoài máng.
   • Đeo máng tẩy, tránh cho máng bị dịch chuyển trong thời gian bác sĩ đã chỉ định.
   • Hết thời gian ngậm, lấy máng tẩy ra và vệ sinh máng sạch sẽ.

Lựa chọn nguyên liệu tẩy trắng răng an toàn

Đối với mọi phương pháp tẩy trắng chúng ta đều cần lưu ý lựa chọn nguyên liệu an toàn để thực hiện. Mỗi phương pháp tẩy trắng đều sử dụng một số chất có tính acid hoặc hoạt chất tẩy trắng chuyên dụng. Lựa chọn nguyên liệu an toàn sẽ giảm thiểu tình trạng mòn hỏng men răng, ê buốt răng sau khi thực hiện.

Dùng nguyên liệu tẩy trắng răng tại nhà an toàn
Chỉ sử dụng các nguyên liệu tẩy trắng an toàn
 • Dùng miếng dán trắng răng: Chọn các miếng dán uy tín từ những thương hiệu lớn về chăm sóc sức khỏe răng miệng như Crest, Oral-B,…
 • Dùng máng ngậm thuốc tẩy trắng: Chỉ thực hiện dùng máng ngậm thuốc tẩy trắng răng khi bạn đã được thăm khám tại nha khoa uy tín, được bác sĩ chuyên gia chỉ định thực hiện. Mua thuốc tẩy trắng ở Nha khoa để đảm bảo chất lượng.

Tẩy trắng răng tại nhà giữ được bao lâu? Có để lại ảnh hưởng gì không?

Sau khi thực hiện tẩy trắng tại nhà, răng của chúng ta sẽ dần bị mất màu, ố vàng theo thói quen ăn uống và cách vệ sinh răng miệng. Thông thường răng của bạn sẽ giữ được độ trắng từ 1-2 tháng hoặc lâu hơn. Tùy thuộc vào men răng của mỗi người mà thời gian này sẽ khác nhau.

Tẩy trắng răng có để lại ảnh hưởng gì không?

Tẩy trắng răng an toàn sẽ không để lại ảnh hưởng xấu lên răng. Men răng và tình trạng răng chỉ xấu đi khi chúng ta lạm dụng các phương pháp tẩy trắng tại nhà.

Hình ảnh tẩy trắng răng tại nhà
Tẩy trắng răng an toàn sẽ không để lại ảnh hưởng

Độ dày và độ cứng của men răng mỗi người đều có sự khác nhau. Chúng ta cũng không có chuyên môn để tự đánh giá mức độ men răng. Do đó lạm dụng tẩy trắng răng tại nhà bằng miếng dán hay thuốc không theo liều lượng, lộ trình sẽ khiến bạn có nguy cơ bị viêm loét lợi, sưng tẩy nướu, viêm tủy răng,…

Nếu bạn không có chuyên môn nha khoa thì trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp tẩy trắng răng nào cũng nên hỏi ý kiến của bác sĩ. Nha khoa Dana cung cấp các dịch vụ khám, tư vấn tẩy trắng răng, hướng dẫn điều trị tẩy trắng răng ở nhà rất tiết kiệm thời gian, phù hợp cho những người thường xuyên bận rộn.

Cách duy trì răng trắng sáng sau khi tẩy

Sau khi đã thực hiện tẩy trắng răng và có hàm răng trắng đều, đẹp, chúng ta nên thực hiện một số chú ý để duy trì răng trắng sáng sau khi tẩy:

Duy trì thói quen vệ sinh răng miệng: đánh răng, dùng bàn chải điện, dùng chỉ nha khoa để giữ răng sạch đẹp.

 • Tránh hút thuốc: Thuốc lá là thủ phạm làm răng vàng ố, gây hôi miệng, viêm nướu nên tránh.
 • Thay đổi thói quen ăn uống: Hạn chế thực phẩm khiến răng ố màu như cà phê, rượu, trà. Có thể sử dụng ống hút thay vì uống trực tiếp để tránh tác động trực tiếp của chúng lên răng.
 • Hạn chế đường: Đường không phải thủ phạm chính gây xỉn màu răng. Nhưng chế độ ăn giàu đường sẽ hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn Streptococcus mutans gây mảng bám. Để duy trì răng trắng đẹp, bạn nên giảm đồ ngọt trong chế độ ăn hàng ngày.
Tẩy trắng răng tại nha khoa Dana
Thăm khám nha khoa thường xuyên để kịp thời phát hiện vấn đề răng miệng
 • Bổ sung canxi: Một số trường hợp răng bị ố vàng hay xỉn màu là do men răng bị mòn nên bị lộ phần ngà bên dưới có màu vàng. Bổ sung canxi sẽ tăng cường men răng, cho răng chắc khỏe, hạn chế ố màu.
 • Thực hiện tẩy trăng đúng chu kỳ: Tẩy trắng răng không có hiệu quả giữ trắng vĩnh viễn. Chu kỳ phù hợp để tẩy trắng răng là 1-2 lần/năm. Tuân thủ chu kỳ tẩy trắng, thăm khám nha khoa thường xuyên sẽ giúp bạn giữ được hàm răng trắng.

Tẩy trắng răng tại Nha khoa DANA

Để răng trắng bật tông với hiệu quả trắng răng lâu nhất, tẩy trắng răng bằng một lộ trình chuyên sâu tại Nha khoa uy tín như Nha khoa Dana sẽ mang lại cho bạn hàm răng trắng đẹp.

Công nghệ tẩy trắng của Nha khoa Dana

Tại Nha khoa Dana, tẩy trắng răng là phương pháp thẩm mĩ nha khoa cơ bản, với mức giá tiết kiệm, mọi người đều có thể thực hiện mà không tốn nhiều chi phí.

Tẩy trắng răng bằng hệ thống ánh sáng xanh
Nha khoa Dana sử dụng đèn tẩy trắng BEYOND chính hãng từ Mỹ

Nha khoa Dana sử dụng công nghệ tẩy trắng răng laser bằng công thức độc quyền. Nhờ Hệ thống đèn tẩy trắng BEYOND chính hãng từ Mỹ, bạn sẽ trải qua lộ trình tẩy trắng vượt trội. Ngay cả khi bạn có hàm răng nhạy cảm, men răng hư hại nặng hay răng xỉn, ố màu nghiêm trọng, các bác sĩ cũng sẽ giúp bạn lấy lại nụ cười tự tin chỉ với 1 lộ trình.

Lộ trình tẩy trắng răng tại Nha khoa Dana

 Bước 1: Thăm khám toàn diện

Bác sĩ đánh giá mức độ xỉn màu, tình trạng răng có đủ điều kiện để tẩy trắng hay không.

Bước 2: Đo mức độ màu răng và tiến hành vệ sinh

Bác sĩ sử dụng bảng màu răng để so sánh răng cũ – răng mong muốn của khách hàng.

Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng giúp việc tẩy trắng đều màu. Môi trường thực hiện tẩy trắng răng hoàn toàn khép kín, đảm bảo yếu tố vô trùng.

Bước 3: Cách ly môi, nướu răng

Bạn được đeo dụng cụ bảo vệ môi và cách ly nướu răng bằng gel nha khoa đặc biệt.

Bước 4: Thực hiện tẩy trắng răng

Bác sĩ sẽ trực tiếp chuẩn bị và thực hiện tẩy trắng răng bằng laser Plasma – laser whitening ánh sáng xanh.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng

Bác sĩ căn dặn phương pháp vệ sinh, hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách.

Tổng kết

Tẩy trắng răng tại nhà vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí. Thực hiện tẩy trắng răng tại nhà mỗi tuần theo đúng hướng dẫn chỉ định của bác sĩ sẽ giúp bạn trắng răng từ 1-2 tông.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể tự thực hiện tẩy trẳng răng tại nhà đúng cách và an toàn. Nếu cần tư vấn thêm về các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà hoặc tẩy trắng răng tại nha khoa uy tín, bạn vui lòng bình luận bên dưới bài viết để Nha khoa Dana hướng dẫn nhé!

nha-khoa-dana

Nha Khoa Dana – địa chỉ nha khoa chuyên nghiệp: Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dana

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dana Dental – Nha khoa uy tín tại Đà Nẵng

hotline nha khoa dana dental - nha khoa đà nẵng

 • Địa chỉ: 129 Nguyễn Hoàng, phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
 • Giờ làm việc:
  • Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM – 8:00 PM
  • Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.
 • Hotline tư vấn miễn phí: 0788 588 588

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nha Khoa Dana

Công Ty TNHH Nha Khoa Dana
Người đại diện theo pháp luật: Bác sĩ Phạm Minh Tuấn
Số GPHĐ: 01096/ĐNA-GPHĐ
Nơi cấp: Sở Y Tế Thành Phố Đà Nẵng
MST: 0402161656
Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư Thành Phố Đà Nẵng

Kết Nối Với Dana Dental

Phòng khám Răng Hàm Mặt chuyên sâu Trồng răng Implant và các dịch vụ nha khoa khác uy tín bậc nhất TP Đà Nẵng.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Copyright 2022 by MTD. All rights reserved.

Copyright 2022 by MTD. All rights reserved.